Liên kết
Hoạt động sinh kế
Kon Tum: Sắn giá thấp, khó tiêu thụ
.Cập nhật ngày: 12 Tháng Chín 2012 : số lần xem 3358
 
(Dân Việt) - Mặc dù mới vào đầu vụ thu hoạch sắn, nhưng tại các địa phương có diện tích trồng sắn lớn như TP.Kon Tum, huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Kon Rẫy... hàng trăm hộ dân đang lao đao vì giá bán sản phẩm quá thấp.
Chi tiết..
"Cao thủ" nuôi heo rừng
.Cập nhật ngày: 20 Tháng Ba 2012 : số lần xem 6295
  (nongnghiep.vn) Sinh ra và lớn lên ở Phú Yên, năm 21 tuổi, anh Nguyễn Văn Minh (thường gọi là Đức, SN 1949) lên Đăk Lăk tìm cơ hội mới và lập nghiệp tại khối 5, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột. Lúc đầu với hai bàn tay trắng, giờ đây ông Minh đã trở thành một "cao thủ" nuôi heo rừng có tiếng, thu nhập lên tới trên 500 triệu đồng/năm.
Chi tiết..
  (cpv.org.vn) Trường Xuân là một xã miền núi của huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế của đồng bào nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Chi tiết..
Mô hình giảm nghèo từ nuôi dế sữa
.Cập nhật ngày: 16 Tháng Hai 2012 : số lần xem 14818
  (molisa.gov.vn) Đa số những vật nuôi truyền thống như gà, heo... những năm gần đây hay gặp rủi ro do dịch bệnh, giá cả bấp bênh, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển sang nuôi “con vật mới” mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Thành Sinh, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương là một thí dụ với mô hình nuôi dế sữa.
Chi tiết..
Thành tỷ phú từ 2 triệu đồng
.Cập nhật ngày: 30 Tháng Mười Một 2011 : số lần xem 11681
  (Dân Việt) - Sau 5 năm gắn bó với cây nấm, từ hai bàn tay trắng, chị Đào Thị Thiện ở thôn Quảng Hội, xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) đã có tiền tỷ. Không chỉ vậy, chị còn giúp nhiều hộ khó khăn thoát nghèo, vươn lên làm giàu...
Chi tiết..
Thoát nghèo từ mô hình kinh tế tổng hợp
.Cập nhật ngày: 17 Tháng Mười Một 2011 : số lần xem 6466
  (backanonline) Gia đình ông Nguyễn Xuân Lưu và bà Hoàng Thị Tuyết ở Thôn bản Hùa– Thị Trấn Nà Phặc (Ngân Sơn) là một trong những hộ nông dân điển hình thoát nghèo từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.
Chi tiết..
Táo bạo và kiên trì, cam Canh trụ vững ở vùng cao
.Cập nhật ngày: 10 Tháng Mười Một 2011 : số lần xem 7248
  KTNT - Cách đây gần chục năm, Bùi Xuân Chỉnh, đảng viên ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc (Lục Ngạn - Bắc Giang) đã thực hiện quyết định táo bạo: đưa cây cam đường Canh lên đồi trồng thay thế cho diện tích vải thiều kém chất lượng
Chi tiết..
Thoát nghèo nhờ nuôi giun quế
.Cập nhật ngày: 20 Tháng Mười 2011 : số lần xem 4
  Trên một vùng đồi núi hoang vu, bệnh binh Nguyễn Văn Lý đã gây dựng nên một khu chuồng trại khép kín nuôi giun quế lớn nhất miền Bắc, không chỉ giúp gia đình ông mà còn giúp đỡ nhiều gia đình thoát nghèo.
Chi tiết..
Hòa Bình: Thoát nghèo từ cây rau ngót
.Cập nhật ngày: 29 Tháng Chín 2011 : số lần xem 13059
 
(KNVN) Qua lời giới thiệu của một lái buôn đang thu mua rau ngót trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, chúng tôi tìm đến xóm Tân Thành – Xã Tân Thành – Lương Sơn (Hòa Bình), nơi có diện tích rau ngót lớn nhất xã, có những cánh đồng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, nhiều hộ gia đình đã sắm được ti vi, tủ lạnh… từ việc bán rau ngót.
Chi tiết..
Chanh leo - Cây thoát nghèo ở vùng cao
.Cập nhật ngày: 21 Tháng Chín 2011 : số lần xem 9984
 
Ông Trần Quốc Thành, Bí thư Huyện uỷ huyện Quế Phong (Nghệ An) dẫn chúng tôi từ thị trấn Kim Sơn vượt thêm trên 30 km lên xã vùng cao Tri Lễ để "khoe" mô hình trồng cây chanh leo đang được 20 hộ dân thuộc các bản Yên Sơn, bản Đ1 và bản Xan trồng thí điểm. 
Chi tiết..
Trang trước | Trang tiếp theo

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626