Liên kết
● Gần 12.000 nhóm sinh kế ra đời từ dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc
 

Gần 12.000 nhóm có cùng sở thích trong sản xuất kinh doanh (CIG) tương đương hơn 150.000 hộ dân (60% nữ giới) đã được hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững, thoát nghèo và bắt đầu có thu nhập đáng kể nhờ hỗ trợ từ Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

 
● Giảm nghèo nhờ hỗ trợ phát triển sinh kế theo nhóm và liên kết đối tác
   

“Chúng mình cùng nhau nuôi lợn. Nhiều thành viên trong nhóm có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Gia đình mình vừa thoát nghèo rồi. Mình vẫn tiếp tục tham gia nhóm để chia sẻ cho các chị em khác trong nhóm. Hơn chục chú lợn con này sẽ được xuất chuồng vào dịp Tết đấy.”, chị Dương Thị Hiền, Phó Trưởng Nhóm Nuôi lợn nái sinh sản giống địa phương, thôn 6, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vui vẻ cho biết.

● Hy vọng đang lên
  Những mầm non đã vươn lên thành những chiếc lá xanh cho thấy sức sống đang lớn dần tại ruộng gừng mới trồng hôm nào. Hy vọng về một vụ thu hoạch trên diện tích gần 34 ha theo đó cũng tăng lên trong lòng người dân tại 361 hộ gia đình thuộc 20 nhóm tham gia liên kết trồng gừng tại các xã Sơn Lương, Suối Giàng và Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 
● CON ĐƯỜNG GIẢM NGHÈO
  Bà con thôn 5, xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đã gọi như vậy về con đường vừa được hoàn thành. Con đường chỉ dài hơn 1km, nhưng hiệu quả mà nó đem lại “dài” hơn rất nhiều 
● Chuyến công tác đầu xuân
 

Trong thời gian 04 ngày, từ 29/3/2016 đến 01/4/2016, đoàn công tác của Ban Điều phối dự án Trung ương (CPO) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Mục đích chính của chuyến công tác là cập nhật tình hình thực hiện kế hoạch 2015 – 2016 của tỉnh Hòa Bình và các huyện, trong đó tập trung vào Hợp phần Ngân sách phát triển xã, hoạt động liên kết đối tác sản xuất và truyền thông.

Xem tiếp
● Tập huấn về các kỹ năng về truyền thông cho cán bộ Ban QLDA các tỉnh, huyện của các tỉnh
  Từ ngày 16 - 19/10/2012, Ban ĐPDATW tổ chức lớp tập huấn về các kỹ năng về truyền thông cho cán bộ Ban QLDA các tỉnh, huyện của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên tại Hà Nội.
● Hỗ trợ thí điểm lập kế hoạch Phát triển KTXH cấp xã
  Từ ngày 28 - 31/05/2012 cán bộ CPO, ban tỉnh, huyện  xuống thực địa tại: bản, xã Phiên Ban của huyện Bắc yên, tỉnh Sơn La; xã Sa Lông, huyện Mường chà, tỉnh Điện Biên; xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Điện Biên; xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái hỗ trợ công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. (THP 3.1).
● Tập huấn sử dụng các bảng biểu hệ thống thông tin (MIS)
  Từ ngày 21 - 26/05/2012 CPO tổ chức tập huấn sử dụng các bảng biểu hệ thống thông tin (MIS) cho các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai. Tại văn phòng CPO
● Tập huấn lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội
  Từ ngày 23 - 26/4/2012 CPO phối hợp với 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, thành phần tham gia của mỗi lớp gồm cán bộ CPO, Nhóm giảng viên, các học viên của các tỉnh tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.
● Ban ĐPDATW, cán bộ nhóm TaPi làm việc tại tỉnh Điện Biên, huyện Tủa Chùa, huyện Điện Biên Đông
  Ngày 09 - 12/ 04 cán bộ ban ĐPDATW, cán bộ nhóm TaPi có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, làm việc với các cán bộ tỉnh Điện Biên, huyện Tủa Chùa, huyện Điện Biên Đông và xuống thăm một số tiểu dự án tại hai huyện này 
Xem tiếp
● Xã Tả Phìn làm lễ “tốt nghiệp”: “Quả ngọt” của Dự án Giảm nghèo
   Ngày 17/6/2015, tại Nhà Văn hóa đa năng xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Hội nghị tổng kết và “tốt nghiệp” dự án của xã đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trở thành một ngày hội không chỉ riêng của Tả Phìn, của Lào Cai và là của Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 nói chung.
● Yên Bái - Thay đổi trong chiến lược hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng cao
Nhằm đánh giá tình hình triển khai hoạt động sinh kế từ năm 2010-2015, thảo luận về những thay đổi trong chiến lược hỗ trợ sinh kế của dự án trong thời gian tới, ngày 06/5/2015 tại Hội trường số 1 (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái); Ban Quản lý Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 tỉnh Yên Bái tổ chức hội thảo với Ban QLDA các huyện về việc đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động sinh kế trong giai đoạn 2010-2015 và thảo luận về chiến lược hỗ trợ sinh kế của dự án trong giai đoạn AF.
● Ban quản lý Dự án ODA tỉnh Lào Cai kiện toàn nhân sự
Ngày 29/5/2012 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký Quyết định 1236/QĐ-UBND vè việc bổ nhiệm có thời hạn ông Phan Trung Bá trưởng ban quản lý dự án WB đô thị giữ chức vụ Trưởng ban quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai, và bổ nhiệm một số chức danh lãnh đạo của một số dự án khác.
QD Truong ban.pdf                            QĐ cac pho ban.pdf
● Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc (NMPRP-2) Lào Cai
Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc (NMPRP-2) Lào Cai
● Ban quản lý Dự án giảm nghèo tỉnh Hoà Bình kiện toàn nhân sự
Trong tháng 5/2011 BQLDA tỉnh Hoà Bình đã tuyển chọn được 4 cán bộ hợp đồng thử việc với các vị trí: cán bộ Giám sát, cán bộ phụ trách hợp phần NSPTX, cán bộ sinh kế, cán bộ phụ trách nâng cao năng lực, cán bộ phụ trách CSAT (chi tiết công văn đính kèm)
Bao cao tinh hinh to chuc nhan su tinh Hoa Binh.pdf
Xem tiếp
Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626