Liên kết
● Có đường nhẹ bớt đôi vai
  Và tôi đã bị cuốn vào câu chuyện của anh cùng một số bà con trong bản về con đường vào khu sản xuất dài gần 2,6 km, rộng 3m được đầu tư trong khuôn khổ Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2. 
● Tất cả từ cà phê và nuôi lợn mà ra đấy
  “Không nuôi lợn, không có cà phê trồng từ giống có ở vườn ươm thì không làm gì được, nay có cái ăn lại còn làm được nhà nữa. Vui lắm!” 
● Người trưởng nhóm năng động và tận tâm
  Theo quy chế thành lập nhóm CIG, mỗi nhóm đều có một trưởng nhóm và thực tế cho thấy, trưởng nhóm có vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành, hoạt động và phát triển của nhóm. Câu chuyện tại nhóm Nuôi bò ở xóm Đá Đỏ, xã Tân Dân, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, thêm một minh chứng cho nhận định này. 
● Nấc thang mới từ nhóm CIG huyện Mai Châu
   

Trong tiết trời xuân ấm áp, các thành viên thuộc Hợp tác xã Khan Tân, xã Ba Khan, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đang đánh luống trồng rau. Theo kế hoạch, vụ rau năm nay, Hợp tác xã trồng hơn 6 ha rau, gồm rau su su, bắp cải, bí đỏ, dưa chuột, cà chua, xà lách…


● Gần 12.000 nhóm sinh kế ra đời từ dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc
 

Gần 12.000 nhóm có cùng sở thích trong sản xuất kinh doanh (CIG) tương đương hơn 150.000 hộ dân (60% nữ giới) đã được hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững, thoát nghèo và bắt đầu có thu nhập đáng kể nhờ hỗ trợ từ Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

 
Xem tiếp
● Tập huấn về các kỹ năng về truyền thông cho cán bộ Ban QLDA các tỉnh, huyện của các tỉnh
  Từ ngày 16 - 19/10/2012, Ban ĐPDATW tổ chức lớp tập huấn về các kỹ năng về truyền thông cho cán bộ Ban QLDA các tỉnh, huyện của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên tại Hà Nội.
● Hỗ trợ thí điểm lập kế hoạch Phát triển KTXH cấp xã
  Từ ngày 28 - 31/05/2012 cán bộ CPO, ban tỉnh, huyện  xuống thực địa tại: bản, xã Phiên Ban của huyện Bắc yên, tỉnh Sơn La; xã Sa Lông, huyện Mường chà, tỉnh Điện Biên; xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Điện Biên; xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái hỗ trợ công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. (THP 3.1).
● Tập huấn sử dụng các bảng biểu hệ thống thông tin (MIS)
  Từ ngày 21 - 26/05/2012 CPO tổ chức tập huấn sử dụng các bảng biểu hệ thống thông tin (MIS) cho các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai. Tại văn phòng CPO
● Tập huấn lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội
  Từ ngày 23 - 26/4/2012 CPO phối hợp với 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, thành phần tham gia của mỗi lớp gồm cán bộ CPO, Nhóm giảng viên, các học viên của các tỉnh tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.
● Ban ĐPDATW, cán bộ nhóm TaPi làm việc tại tỉnh Điện Biên, huyện Tủa Chùa, huyện Điện Biên Đông
  Ngày 09 - 12/ 04 cán bộ ban ĐPDATW, cán bộ nhóm TaPi có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, làm việc với các cán bộ tỉnh Điện Biên, huyện Tủa Chùa, huyện Điện Biên Đông và xuống thăm một số tiểu dự án tại hai huyện này 
Xem tiếp
● Xã Tả Phìn làm lễ “tốt nghiệp”: “Quả ngọt” của Dự án Giảm nghèo
   Ngày 17/6/2015, tại Nhà Văn hóa đa năng xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Hội nghị tổng kết và “tốt nghiệp” dự án của xã đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trở thành một ngày hội không chỉ riêng của Tả Phìn, của Lào Cai và là của Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 nói chung.
● Yên Bái - Thay đổi trong chiến lược hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng cao
Nhằm đánh giá tình hình triển khai hoạt động sinh kế từ năm 2010-2015, thảo luận về những thay đổi trong chiến lược hỗ trợ sinh kế của dự án trong thời gian tới, ngày 06/5/2015 tại Hội trường số 1 (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái); Ban Quản lý Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 tỉnh Yên Bái tổ chức hội thảo với Ban QLDA các huyện về việc đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động sinh kế trong giai đoạn 2010-2015 và thảo luận về chiến lược hỗ trợ sinh kế của dự án trong giai đoạn AF.
● Ban quản lý Dự án ODA tỉnh Lào Cai kiện toàn nhân sự
Ngày 29/5/2012 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký Quyết định 1236/QĐ-UBND vè việc bổ nhiệm có thời hạn ông Phan Trung Bá trưởng ban quản lý dự án WB đô thị giữ chức vụ Trưởng ban quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai, và bổ nhiệm một số chức danh lãnh đạo của một số dự án khác.
QD Truong ban.pdf                            QĐ cac pho ban.pdf
● Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc (NMPRP-2) Lào Cai
Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc (NMPRP-2) Lào Cai
● Ban quản lý Dự án giảm nghèo tỉnh Hoà Bình kiện toàn nhân sự
Trong tháng 5/2011 BQLDA tỉnh Hoà Bình đã tuyển chọn được 4 cán bộ hợp đồng thử việc với các vị trí: cán bộ Giám sát, cán bộ phụ trách hợp phần NSPTX, cán bộ sinh kế, cán bộ phụ trách nâng cao năng lực, cán bộ phụ trách CSAT (chi tiết công văn đính kèm)
Bao cao tinh hinh to chuc nhan su tinh Hoa Binh.pdf
Xem tiếp
Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626