Liên kết
Tin tức, sự kiện
Chuyến công tác đầu xuân
Cập nhật ngày 04 Tháng Tư 2016 - Số lần xem 1930
 

Trong thời gian 04 ngày, từ 29/3/2016 đến 01/4/2016, đoàn công tác của Ban Điều phối dự án Trung ương (CPO) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

Mục đích chính của chuyến công tác là cập nhật tình hình thực hiện kế hoạch 2015 – 2016 của tỉnh Hòa Bình và các huyện, trong đó tập trung vào Hợp phần Ngân sách phát triển xã, hoạt động liên kết đối tác sản xuất và truyền thông.

Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã đến thăm và gặp gỡ trao đổi với Ban PT xã Lạc Hưng, các nhóm CIG và Công ty CP Biopharm Hòa Bình trong liên kết trồng cà gai leo ở xã Đa Phúc (huyện Yên Thủy), nhóm CIG và Công ty CP Mía đường Hòa Bình trong liên kết trồng mía đường nguyên liệu tại xã Ngọc Sơn (huyện Lạc Sơn), nhóm CIG và Công ty CP Hoạt chất Thiên nhiên Việt Nam trong liên kết trồng nấm tại xã Quý Hòa (huyện Lạc Sơn), các nhóm CIG trồng chanh leo, giảo cổ lam ở xã Phú Vinh (huyện Tân Lạc), nhóm CIG và đối tác trong liên kết trồng giảo cổ lam, trồng gấc tại xã Phú Cường (huyện Tân Lạc).
Đặc biệt, đoàn đã có dịp tiếp xúc trực tiếp với các hộ dân, các nhóm CIG được hỗ trợ phát triển sinh kế, chia sẻ, trao đổi về các phương tiện truyền thông với người dân địa phương, trực tiếp ghi lại các tác động từ sản phẩm truyền thông đã được dự án thực hiện.

Những ghi nhận từ các cuộc tiếp xúc này đã được các thành viên trong đoàn chia sẻ trong thời gian làm việc với Ban PT xã, BQL huyện, BQL dự án tỉnh. Theo đó, cùng với việc trao đổi về kết quả thực hiện các hợp phần trong 9 tháng qua, các bên cùng thảo luận về những vấn đề cần chú trọng trong các tháng còn lại của giai đoạn AF. Một trong những nội dung được đoàn quan tâm và trao đổi với BQL dự án các cấp và chính quyền địa phương là các giải pháp nhằm đảm bảo liên kết bền vững, trong đó có việc phối hợp giữa chính quyền địa phương và đối tác trong cung ứng – tiếp nhận, xuống giống, việc đảm bảo bao tiêu đầu ra, có biện pháp sơ chế đối với các sản phẩm có thời gian thu hoạch ngắn như nấm…; đồng thời, chú trọng đảm bảo việc thực hiện các cam kết của nhóm với DN trong thu hoạch, thu bán sản phẩm...
Trao đổi sau chuyến đi, CPO ghi nhận điểm nổi bật trong các liên kết của Hòa Bình là sự gắn kết chặt chẽ giữa đối tác với các nhóm CIG và chính quyền địa phương, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền cũng như sự vào cuộc, bám dân, bám địa bàn của đội ngũ CF và các CBNV BQL dự án các cấp. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân tạo nên thành công bước đầu của các liên kết tại Hòa Bình, nơi hiện có 10 hoạt động liên kết đang và sẽ được triển khai trong năm 2016 với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng cùng hơn 200 tiểu dự án sinh kế với tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng.

Ông Bùi Minh Tráng, Trưởng Ban Quản lý dự án Giảm nghèo tỉnh Hòa Bình, cho biết, Hòa Bình đang nỗ lực để thực hiện các hoạt động thuộc tất cả các hợp phần theo kế hoạch đã được phê duyệt và từng bước chuẩn bị cho công tác lập kế hoạch cho giai đoạn 18 tháng còn lại của giai đoạn AF nhằm đạt mục tiêu đề ra của dự án tại tỉnh và góp phần vào việc đạt mục tiêu chung của toàn dự án./.

Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626