Liên kết
● CF chung tay vì cộng đồng
 

Đó là thông điệp được 250 hướng dẫn viên cộng đồng (CF) từ 6 tỉnh Dự án chia sẻ tại Hội thảo tổng kết hoạt động CF 18 tháng đầu giai đoạn AF diễn ra mới đây tại Đồng Hới, Quảng Bình. Hội thảo do Ban Điều phối Trung ương Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Dự án các tỉnh thực hiện.


● TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG VỀ VỆ SINH CHĂN NUÔI VÀ MÔI TRƯỜNG NÔNG HỘ
 

Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 23 – 26/8/2016, Ban Điều phối Dự án Trung ương Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 chủ trì phối hợp với Ban Quản lý dự án Giảm nghèo tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Yên Thủy tổ chức lớp tập huấn Truyền thông về vệ sinh chăn nuôi và môi trường nông hộ. 

 

● Ban Điều phối dự án Trung ương làm việc tại huyện Bắc Hà và huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai
 
 Từ ngày 29/02 đến ngày 02/03/2016 CPO đã tổ chức đoàn công tác đến làm việc với 2 huyện mới của dự án là Si Ma Cai và Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Thành phần đoàn công tác bao gồm các thành viên CPO, một số cán bộ tỉnh/ huyện của 2 tỉnh Hòa Bình và Yên Bái.

● Hội thảo về các quy định tài chính của hợp phần NSPTX giai đoạn AF
  Trong thời gian từ ngày 29/11 đến ngày 08/12/2015, tại Hòa Bình CPO đã lần lượt tổ chức 3 hội thảo về các quy định tài chính của hợp phần Ngân sách phát triển xã cho cán bộ kế toán tỉnh, huyện và đội ngũ kế toán xã của 6 tỉnh dự án 

● Đoàn hỗ trợ thực hiện dự án tại các huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu và huyện SaPa, tỉnh Lào Cai.
 

Từ ngày 16 - 21/11/2015, Ngân hàng Thế Giới tổ chức đoàn hỗ trợ thực hiện dự án tại các huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu và huyện SaPa, tỉnh Lào Cai.

 

Xem tiếp
● Giảm nghèo nhờ hỗ trợ phát triển sinh kế theo nhóm và liên kết đối tác
   

“Chúng mình cùng nhau nuôi lợn. Nhiều thành viên trong nhóm có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Gia đình mình vừa thoát nghèo rồi. Mình vẫn tiếp tục tham gia nhóm để chia sẻ cho các chị em khác trong nhóm. Hơn chục chú lợn con này sẽ được xuất chuồng vào dịp Tết đấy.”, chị Dương Thị Hiền, Phó Trưởng Nhóm Nuôi lợn nái sinh sản giống địa phương, thôn 6, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vui vẻ cho biết.

● Hy vọng đang lên
  Những mầm non đã vươn lên thành những chiếc lá xanh cho thấy sức sống đang lớn dần tại ruộng gừng mới trồng hôm nào. Hy vọng về một vụ thu hoạch trên diện tích gần 34 ha theo đó cũng tăng lên trong lòng người dân tại 361 hộ gia đình thuộc 20 nhóm tham gia liên kết trồng gừng tại các xã Sơn Lương, Suối Giàng và Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 
● CON ĐƯỜNG GIẢM NGHÈO
  Bà con thôn 5, xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đã gọi như vậy về con đường vừa được hoàn thành. Con đường chỉ dài hơn 1km, nhưng hiệu quả mà nó đem lại “dài” hơn rất nhiều 
● Chuyến công tác đầu xuân
 

Trong thời gian 04 ngày, từ 29/3/2016 đến 01/4/2016, đoàn công tác của Ban Điều phối dự án Trung ương (CPO) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Mục đích chính của chuyến công tác là cập nhật tình hình thực hiện kế hoạch 2015 – 2016 của tỉnh Hòa Bình và các huyện, trong đó tập trung vào Hợp phần Ngân sách phát triển xã, hoạt động liên kết đối tác sản xuất và truyền thông.

● Lào Cai: Nông dân náo nức thi sáng tạo sinh kế
   

Vòng chung kết cuộc thi “CIG và những người bạn – Đề xuất ý tưởng sáng tạo sinh kế”lần thứ hai đã diễn ra trong 03 ngày, từ 01-03/12/2014 tại thành phố Lào Cai.

Xem tiếp
Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626