Xem bài
TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG VỀ VỆ SINH CHĂN NUÔI VÀ MÔI TRƯỜNG NÔNG HỘ
Cập nhật ngày 13 Tháng Chín 2016 - Số lần xem 866
 

Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 23 – 26/8/2016, Ban Điều phối Dự án Trung ương Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 chủ trì phối hợp với Ban Quản lý dự án Giảm nghèo tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Yên Thủy tổ chức lớp tập huấn Truyền thông về vệ sinh chăn nuôi và môi trường nông hộ.

Lớp tập huấn thí điểm này thu hút hơn 30 học viên – các cán bộ BQL dự án huyện Yên Thủy, các cán bộ hướng dẫn viên cộng đồng, cán bộ phụ nữ và khuyến nông xã cùng đại diện các trưởng xóm và cán bộ chi hội phụ nữ của 5 xóm, một số trưởng nhóm cùng sở thích trong khuôn khổ dự án trên địa bàn xã Hữu Lợi.

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng truyền thông về vệ sinh chăn nuôi và môi trường nông hộ, các học viên được trang bị thêm các kiến thức về tác hại của chất thải chăn nuôi và sinh hoạt đối với môi trường và con người; Lợi ích của việc thu gom xử lý và tái sử dụng chất thải chăn nuôi và sinh hoạt cho sản xuất và đời sống; Các biện pháp thực hiện chăn nuôi hợp vệ sinh và giữ gìn môi trường tại gia đình và đồng ruộng. Đặc biệt, các học viên đã được trao đổi, chia sẻ các kiến thức cơ bản về truyền thông, được trang bị một số kỹ năng truyền thông, trong đó có việc sử dụng bộ công cụ tranh trong truyền thông.
  
Bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Ban Điều phối dự án Trung ương (CPO) Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 cho biết: Từ kết quả lớp tập huấn Dự án sẽ hoàn thiện bộ công cụ tranh để truyền thông về vệ sinh chăn nuôi và môi trường nông hộ, đồng thời các tỉnh/huyện tham gia dự án sẽ xây dựng chương trình truyền thông và tập huấn đội ngũ tuyên truyền viên cộng đồng về nội dung này. Thông qua đó, dự án mong muốn củng cố sự bền vững của các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho hơn 10.000 nhóm cùng sở thích, giúp cho người dân có một cuộc sống tốt đẹp và an toàn hơn./.
                 


(ảnh: Học viên thực hành sử dụng bộ công cụ tranh truyền thông tại nhóm CIG)Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626