Liên kết
Tin hình ảnh
Ngân hàng lợn của chị Tiếp
Cập nhật ngày 18 Tháng Sáu 2014 - Số lần xem 1056
 

Ngân hàng lợn của chị Tiếp

Chị Lò Thị Tiếp, 28 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con nhỏ. Nhà của chị chỉ là một ngôi nhà tranh vách đất ở bản Nà Dền, xã Búng Lao.

Kiếm đủ ăn cũng đã là khó khăn với vợ chồng chị Tiếp. Chị ở nhà làm nông, kể cả trồng cà phê, chồng chị làm phụ hồ. Họ chỉ có một mảnh đất nhỏ để trồng lúa mà Tiếp thường phải làm lụng từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt mà vẫn không đủ trang trải cho gia đình.

 Khi tham gia nhóm đồng sở thích, chị Tiếp được nhận 2 con lợn để bắt đầu chu kỳ nuôi đầu tiên. Chị Tiếp là người nuôi giỏi nhất nhóm, chị rất tự hào về lũ lợn và rất chịu khó chăm sóc chúng. Đàn lợn chị nuôi khỏe khoắn, bóng mượt và lớn rất nhanh. Sau mỗi chu kỳ nuôi chị lại tiết kiệm tiền để tăng số lợn. Đến chu kỳ thứ 5 chị đã nuôi 9 con lợn và thu được khoảng 25 triệu đồng. Hiện giờ chị đang tạm dừng nuôi và đang theo chồng đi làm thợ xây ở huyện bên cạnh. Chị vẫn duy trì là thành viên nhóm và dự định sẽ quay lại nuôi lợn ngay khi chị trở về bản vào giữa năm 2014.   


Chị Tiếp vẫn luôn mơ ước nuôi lợn đủ tiền để xây một ngôi nhà mới. Sẽ còn mất vài năm với nhiều chu kỳ nuôi nữa để chị có thể tiết kiệm đủ tiền để mua vật liệu xây nhà. Nhưng Tiếp tin tưởng rằng đàn lợn là “tài khoản” tiết kiệm tốt nhất và sẽ giúp chị có được ngôi nhà mơ ước của mình. 

Tiep's piggy bank - EN.docx

Dự án Giảm nghèo các tinh miền núi phía Bắc NMPRP-2
Địa chỉ: Tầng 12 Toà nhà HAREC số 4A Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
Tel:04.37727.628 Fax:04.37727.626